10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Menu
Trang chủ Tin tức Góc tư vấn 10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp

10 ý tưởng tuyệt vời để cải tạo sân vườn đẹp

Ngày đăng: 16:12 21/12/2017. Lượt xem: 4634

Sân vườn đẹp trong nhà là mơ ước của mỗi người chúng ta. Nhưng để có được một khu vườn tuyệt đẹp, tạo ấn tượng với mọi người thì chi phi phải lớn. Chúng tôi có thể nói với bạn rằng, bạn có thể tạo ra một khu vườn xinh đẹp mà không cần phải tốn một khoản tiền lớn. Chỉ cần trước khi làm sân vườn, hãy lập ra một kế hoạch thích hợp. Nếu kế hoạch của bạn tốt, thì sân vườn nhà bạn sẽ được xây dựng trong ngân sách hạn chế, không tốn kém.

Với ý tưởng này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý tuyệt vời để tạo ra một khu vườn có ngân sách thấp, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị, đó là: một không gian cho các khu vườn, thiết lập ngân sách và bắt đầu lên kế hoạch công việc của mình với các ý tưởng dưới đây.

1. Trồng một bãi cỏ xanh mát, tươi tốt, được bảo dưỡng thường xuyên kết hợp cùng cây bụi sẽ làm cho sân vườn vừa đơn giản, vừa đẹp mắt

Bãi cỏ xanh được trang trí với vài cây bụi, hoặc đặt chậu trồng cây sẽ làm cho khu vườn của bạn thêm đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể lát lối đi bằng đá để nâng cao vẻ đẹp tự nhiên của nó. Cách này được nhiều người áp dụng bởi tính chất đơn giản, dễ làm.

2. Bố trí tiểu cảnh mang phong cách Nhật Bản ở một góc vườn

Trang trí sân vườn bằng một góc tiểu cảnh theo phong cách phương Đông sẽ mang đến sự thanh tịnh và yên bình trong ngôi nhà của bạn. Đây là sự lựa chọn thông minh do bảo trì dễ dàng, chi phí thấp, đặc biệt là bãi cỏ không phải đòi hỏi bào trì thường xuyên.

Sân vườn Nhật Bản thường được bao phủ bởi cát và sỏi trang trí, kết hợp với một số cây xanh hình dạng bonsai, cùng với một số tác phẩm điêu khắc bằng đá như đèn đá, lu nước, chắc chắn sẽ tạo ấn tượng mạnh cho những vị khách ghé thăm.

3. Tận dụng không gian để làm khu vườn nhỏ

Sân sau của bạn có thể được tận dụng để sáng tạo một khu vườn nhỏ. Một sân vườn đẹp đơn giản được tạo ra bằng cách đặt sỏi và trang trí lối đi bộ bằng đá. Khi sắp xếp, hãy đặt các cây cao hơn ở cuối và sát tường, còn những cây nhỏ hơn sẽ đặt ở phía trước. Tất cả đều do sở thích và sự sáng tạo của bạn.

4. Tường cây xanh, trải sỏi dưới nền và bộ ghế nghỉ ngơi

Khu vực sân vườn được trang trí có sỏi dưới chân, màu xanh của cây trên tường cùng một tách trà sẽ cho bạn một không gian thư giãn mang đậm chất thiên nhiên. Chắc chắn nơi đây sẽ là nơi mà bạn sẽ dành thời gian nghỉ ngơi.

5. Sắp xếp lại cây cối trong vườn

Một khu vườn ngoạn mục có thể được tạo ra trong không gian ngay bên cạnh ngôi nhà. Hãy sáng tạo cho đường đi bằng việc trải sỏi và lát các tấm đá. Lựa chọn các viên sỏi có các màu sắc khác nhau để cho lối đi thêm nổi bật hơn.

Quy tắc khi bố trí cây cối được áp dụng như sau: những cây lớn hơn sẽ đặt gần sát tường và những cây nhỏ hơn sẽ đặt ở phía trước. Hãy thể hiện sự sáng tạo của bạn bằng cách lựa chọn những cây hoa có màu sắc, hình dạng và kích cỡ khác nhau sẽ tạo nên vẻ đẹp khó cưỡng của sân vườn.

6. Làm sáng khu vườn

Nếu bạn không trồng cỏ thì sẽ dễ dàng vè chăm sóc và ít tốn kém để bảo trì. Tùy thuộc vào thiết kế sân vườn, bạn có thể đặt một số đèn chiếu sáng lê khu vực . Không cần thiết phải trang trí bằng các loại đèn đắt tiền, chỉ cần đèn có thiết kế đơn giản, rẻ tiền cũng sẽ làm cho khu vườn bạn bừng sáng sức sống.

7. Tận dụng đồ bỏ đi để tạo hộp trồng cây

Thay vì việc bỏ ra một số tiền để mua chậu trồng cây và tạo ra một khu vườn mới. Tại sao bạn không kiểm tra trong nhà một số vật liệu tái chế để dễ dàng tạo hôp trồng cây.

Mặt khác, bạn có thể dễ dàng di chuyển các chậu cây để trang trí bất cứ đâu trong nhà mà bạn thích.

8. Trang trí vườn của bạn với các loại cây và hoa đầy màu sắc

Làm cho khu vườn của bạn hấp dẫn hơn với một số màu sắc khác nhau. Với sự kết hợp hang rào nhỏ bằng đá có màu sắc dịu nhẹ sẽ tương phản với màu xanh lá cây mát mẻ và tông màu ấm áp của các loại hoa.

9. Một khu vườn đơn giản ở phía trước

Trồng cây xanh ở phía trước mặt tiền nhà của bạn có thể tạo nên sự khác biệt hoàn hảo.

10. Khu vườn nhỏ của đá và bụi rậm

Biến góc sân đơn điệu của bạn thành một sân vườn tươi sáng, đầy màu sắc kết hợp với đường cong duyên dáng. Trồng các loại cây có kích thước, chiều cao khác nhau và màu sắc hài hòa.  Chỉ cần ghi nhớ không nên lạm dụng quá nhiều đồ trang trí và cây trồng sẽ biến thành góc tiểu cảnh lộn xộn.

Với chi phí hợp lý, bạn cũng có thể tự tạo cho mình sân vườn đẹp tô điểm cho ngoại thất ngôi nhà. Liên hệ với Minh Anh Sài Gòn để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Xem thêm các dự án sân vườn, hồ cá Koi  của chúng tôi tại đây

Chúc bạn thành công!

Theo: https://www.homify.vn/ 

Bình luận

Tin tức khác