Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn

Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9 - Thiết kế thi công sân vườn đẹp | Minh Anh Sài Gòn
Menu
Trang chủ » Dự án » Tư vấn thiết kế » Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9

Hệ thống lọc hồ cá KOI Khu công nghệ cao, quận 9

Giới thiệu dự án

Nuôi cá KOI đang là một thú vui chơi trong nhiều gia đình có khuôn viên sân vườn. Bởi cá KOI là loại cá khá nổi tiếng và thân thiện với con người. Tuy nhiên, để cá KOI có thể sống tốt, chúng ta phải biết được một số điều cơ bản trước khi bắt tay thi công hồ KOI. Đó là cách làm hệ thống lọc nước hồ cá KOI phải đúng tiêu chuẩn và hoạt động tốt.

Nay, Minh Anh Sài Gòn xin được giới thiệu hệ thống lọc cho hồ cá KOI mà chúng tôi đã thiết kế và thi công.

Hồ cá KOI được chia làm 2 loại hồ: Hồ chính và hồ lọc. Hồ chính là hồ nuôi cá, hồ lọc là hồ xử lý nước sạch để đưa về hồ chính. Với kích thước hồ trong dự án trên, chúng tôi bố trí 2 hồ lọc 2 bên hồ chính để đảm bảo tuần hoàn đủ nước sạch về hồ chính theo nguyên tắc bình thông nhau.

 

 

Một hệ thống lọc đạt chuẩn trong thiết kế hồ cá KOI cần có đầy đủ 5 hệ thống nhỏ hoạt động cùng với nhau:

- Hệ thống hút

- Hệ thống lọc

- Hệ thống đẩy

- Hệ thống xả

- Hệ thống chống tràn nước ra ngoài

Hệ thống hút

Ở đây, chúng tôi bố trí bao gồm hút đáy và hút bề mặt hồ.

 

 

Hút đáy: Bố trí 5 nằm hút đáy nằm dưới lòng hồ tại các vị trí cách đều nhau (như minh họa). Hồ cá sẽ được thông với hồ lọc 2 bên bằng cách nối đường ống nhựa phi 60 từ nấm hút đáy đến ngăn lắng hồ lọc. Nhiệm vụ của hút đáy chính là hút được nhiều phân cá và chất thải rắn đọng dưới lòng hồ về ngăn lắng.

Hút mặt: Bố trí 4 phễu hút mặt ở 4 góc hồ chính. Miệng của hút mặt nằm tại vị trí mực nước dâng cao nhất trong hồ . Tương tự như hút đáy, chúng ta sẽ nối đường ống nhựa từ phễu hút mặt đến ngăn lắng của hồ lọc. Nhiệm vụ của hút mặt là thu các chất rác nổi trên bề mặt hồ nước, lá cây,… tập trung về ngăn lắng.

Lưu ý: Tùy thuộc vào hình dạng và kích thước mà một hồ cá KOI có thể có 1 hoặc nhiều hút đáy, hút mặt. Quan trọng là kích thước đường ống nước cần phải tính toán sao cho phù hợp

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc bao gồm lọc thôlọc tinh. Cụ thể như sau:

Khi chất thải được đưa vào ngăn lắng của bể lọc thì một phần chất thải sẽ đi qua hệ thống lọc thô. Ở ngăn lọc thô, các chất bẩn như phân cá, lá cây,…sẽ được các vật liệu lọc giữ lại và lắng xuống đáy ngăn lọc thô. Các vật liệu lọc thường được sử dụng là tấm lọc Jmat hoặc chổi lọc. Dòng nước sạch sẽ tiếp tục đi qua những vật liệu lọc này để vào ngăn lọc tinh. Ở ngăn lọc tinh sẽ chứa các vật liệu lọc như gốm, kalness, nham thạch,…Các vật liệu này là nơi ở của vi sinh vật có lợi và có tác dụng phân hủy các chất hữu cơ có hại như phân cá, nước thải của cá,… mà phần lọc thô không thể giữ được. Lúc này, các chất bẩn sẽ lắng xuống ngăn lọc tịnh và nước tiếp tục chảy qua ngăn nước sạch và được máy bơm đẩy ra hồ.

Sự di chuyển nước từ ngăn này sang ngăn khác trong hồ lọc cần có hệ ống thống thông vách. Việc đặt ống thông vách cần phải có tính toán thật kỹ để tốc độ nước luân chuyển phù hợp công suất của máy bơm tránh trường hợp hụt nước các ngăn lẫn nhau quá nhiều.

 

Hệ thống đẩy

Trong dự án này, chúng tôi sử dụng máy bơm nối với 2 đường ống đẩy nước ra hồ tạo dòng chảy đẩy các chất cặn nổi về vị trí hút mặt, đồng thời tạo tạo ra dòng chảy nhỏ cho cá KOI bơi lội và tăng trưởng nhanh.

Ngoài ra, nếu hồ cá có thác nước sẽ có thêm đường ống đẩy lên núi đá tạo thành thác nước xuống hồ và tạo oxy cho cá KOI.

Hệ thống xả

Ở ngăn lắng sẽ bố trí ống xả để vệ sinh hồ cá, xả cặn bẩn, chất do cá thải ra trong quá trình sống.  Ống xả này sẽ được kết nối với bơm hoặc tự chảy để xả ra cống thoát nước chung hoặc xả ra vườn nếu nhà có trồng cây.

Hệ thống chống tràn

Khi thi công bất kỳ hồ cá nào, đều phải có hệ thống chống tràn nước ra ngoài, điều tiết lượng nước hồ, ngăn tràn hồ cá và hồ lọc.

 

Trên đây là một số bản vẽ kỹ thuật về hệ thống lọc hồ cá Koi của một trong những dự án của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc làm một hệ thống lọc cho hồ cá KOI. Ngoài ra bạn có thể tham khảo: 21 câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi mini, sân thượng

Làm thế nào để hồ cá KOI nhà bạn nước luôn trong sạch, không bị nhiễm màu rêu xanh, đục nước, để những em KOI có môi trường sống sạch và sinh trưởng tốt nhất? Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công chuyên nghiệp, Minh Anh Sài Gòn tự tin sẽ giúp bạn có một hồ cá KOI với hệ thống lọc chất lượng tốt nhất, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình nuôi cá KOI, mang lại tài lộc – thịnh vượng vào ngôi nhà bạn.

Tham khảo các dự án của chúng tôi tại: https://sanvuondep.net/du-an/da-thi-cong/

Bình luận

Dự án khác